HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HOTLINE:
096 444444 6
MR QUÝ
0978888857
eubeer.vn@gmail.com
MR QUÝ
0964444446
quyphulam@yahoo.com.vn
VIDEO

BIA ĐEN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT TỚI?

BIA ĐEN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT TỚI?

Bia đen có gì khác bia vàng?


Bia vàng có tỷ lệ hoa bia (hublong) nhiều hơn, trong khi bia đen có thành phần lúa mạch nhiều hơn và đem sấy khô cho có màu đen. Quá trình ủ bia đen sẽ đòi hòi nhiều calo hơn là các loại bia khác và chúng cũng chuyển hóa nhiều chất chống ôxy hóa từ lúa mỳ và ngũ cốc hơn. Chính đặc điểm này tạo sự khác biệt về tính chất sản phẩm: bia đen có chất đạm cao hơn.
 

 
Bia đen là “sành điệu”?
Nếu như bia vàng đã trở nên quá quen thuộc với người sành bia thì bia đen lại là một khám phá mới trên hành trình đi tìm một hương vị mới. Đôi khi, người ta uống bia đen vì thích hương vị đậm đà của nó, tò mò cảm nhận chất lượng của bia với thắc mắc vì sao giá thành lại khá “cao”?
Bia có màu nâu đen, mùi lạ, vị đắng dịu, đậm đà và hấp dẫn không kém bia vàng nếu không muốn nói là “ Ngon tuyệt!”. Uống bia đen sành điệu là không bỏ đá lạnh.
Vì được sản xuất từ 100% hạt lúa mạch không dùng bất cứ phụ liệu nào cũng như không sử dụng phụ gia trong quá trình sản xuất nên bia đencó chất lượng rất tốt. Bia là một loại nước giải khát vừa mát lại vừa bổ. Do bia đen có độ cồn nhẹ, nên khi dùng với số lượng ít sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn, đặc biệt khi bạn ăn với thịt bò, cộng thêm sự có mặt của gas tạo ra vị tê dễ chịu ở đầu lưỡi khi uống.
 

 
Những điều nên biết về bia đen

 
Ít calories hơn bia thường
Người ta thường đổ oan cho bia đen chứa nhiều calories hơn bia thường vì trông nó đậm đặc và có nhiều bọt. Sự thật là chúng ít lượng calories hơn và không làm tăng vòng eo của bạn như bia thường. Trên thực tế, một vại bia đen chứa ít hơn tới 50% tống lượng calories so với những thức uống giải khát khác.


Chứa các hợp chất chống oxy hóa
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Wisconsin (Mỹ) tìm thấy rằng bia đen chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mà không tìm thấy ở các loại bia khác. Điều này được lý giải do trong quá trình sản xuất bia ở nhiệt độ cao để tạo ra sự thơm ngon và màu đen đặc trưng, các nguyên liệu như mạch nha đã hình thành nên các hợp chất chống oxy hóa. Các hợp chất này tác động đến các gốc tự do (gây ung thư) tốt hơn so với các hợp chất chống oxy hóa có trong thuốc bổ tổng hợp.


Ngăn chặn máu vón cục 
Theo nghiên cứu của Đại học Winconsin, hợp chất flavonoid có trong bia đen giúp giảm nguy cơ máu bị vón cục. Việc uống bia đen trong bữa ăn có thể giúp chống lại các gốc tự do (gây ung thư) khi cơ thể bắt đầu thực hiện quá trình trao đổi chất.

Chắc xương
Mật độ xương là điều chúng ta ít nghĩ đến khi còn trẻ, nhưng khi chúng ta già đi, xương sẽ trở nên mỏng và giòn hơn. Bia đen làm từ lúa mạch và hoa bia là một nguồn silicon tốt giúp tăng mật độ khoáng trong xương.


Sỏi thận
Nghe có vẻ mâu thuẫn khi bia đencó thể hỗ trợ thận, trên thực tế, nó ngăn cản quá trình tồn đọng canxi, là thứ có thể kết hợp với muối và khoáng sản khác và hình thành sỏi thận. Bia đen rất có lợi.


Đột quỵ
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu và các khuyết tật lâu dài. Trong các nghiên cứu khoa học, một đến hai lần uống bia một ngày đã được chứng minh làm giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 20%, tương tự như rượu vang.
 
Bọt bia ở bia đen chìm xuống thay vì nổi lên?
 

Có thể bạn sẽ không tin nhưng thực sự nếu nhìn quan sát thông thường chúng ta sẽ thấy bọt bia ở bia đen đang chìm xuống thay vì nổi lên như những loại bia thông thường. Vậy chuyện gì đang xảy ra?
Thực chất, bia đen cũng như những loại bia khác mà thôi, tức là bọt bia vẫn nổi lên mặt trên chứ không có chuyện chìm xuống. Bởi bia đen không có màu vàng thường thấy nên mắt của chúng ta không thể quan sát được những bọt bia ở phía dưới đáy đang nổi lên mặt trên.
Nhưng rõ ràng mắt chúng ta thấy bọt bia của bia đen đang chìm xuống mà? Đúng như vậy, chúng đang chìm xuống nhưng “chúng” mà bạn nhìn thấy được là những bọt bia bám ở thành ly – các bọt bia này gặp phải sự cản trở ở phía trên, ngăn không cho chúng nổi lên, vì thế bạn sẽ thấy hiện tượng bọt đang chìm xuống phía dưới ở bia đen.


 _ Sưu tầm _